मध्यप्रदेशमध्ये कडकनाथ कोंबडीची प्रजाती आढळते. ज्यामध्ये कोंबडीचे शरीर, पंख, पाय, र’क्त, मां’स सर्व काही काळे असते. कडकनाथ कोंबडीच्या मां’सा’मध्ये आयर्नसोबत अनेक पोषक तत्व असतात. जे आपल्या शरीरासाठी खूपच फायदेशीर मानले जाते.

यामुळे कडकनाथ कोंबडीचे मां’स खाल्ल्याने आपल्या शरीरामध्ये अनेक हैराण करणारे फायदे होतात. बहुतेक लोक हिवाळ्यामध्ये कडकनाथचे कोंबडीचे म’ट’ण सेवन करतात. आज आपण हिवाळ्यामध्ये कडकनाथ कोंबडीचे म’ट’ण खाण्याचे फायदे जाणून घेणार आहोत.

आयुर्वेदानुसार हिवाळ्यामध्ये कडकनाथ कोंबडीचे म’ट’ण खाल्ल्याने आपण आजारी पडत नाही, कारण हे कडकनाथ कोंबडीचे म’ट’ण आपल्याला अनेक आजारांपासून दूर ठेवते. कडकनाथ कोंबडीच्या म’ट’णामध्ये इतर कोंबड्यांच्या म’ट’णापेक्षा चर्बी आणि कोलेस्टेरॉल कमी प्रमाणात असते.

तर प्रोटीन आणि आयर्नची मात्रा अधिक प्रमाणामध्ये आढळते. जी आपल्या शरीरासाठी खूप फायदेशीर असते. हिवाळ्यामध्ये याच्या सेवनाने आपली इम्युनिटी पावर मजबूत होते ज्यामुळे आपण पुन्हा पुन्हा आजारी पडत नाही.

आयुर्वेदानुसार हिवाळ्यामध्ये कडकनाथ कोंबडीच्या मांसाचे सेवन हृदय आणि डायबिटीजच्या रुग्णांसाठी खूपच हेल्दी आणि फायदेशीर मानले जाते. कडकनाथ कोंबडीच्या मांसामध्ये व्हिटॅमिन बी१, बि२, बि६ आणि बी१२ मोठ्या प्रमाणात आढळते ज्यामुळे याचे मांस आपल्या डोळ्यांसाठी खूपच फायदेशीर असते आणि यामुळे डोळ्यांची दृष्टी वाढण्यास मदत मिळते. 

Post a Comment

थोडे नवीन जरा जुने